Cách trị viêm amidan tại nhà từ củ hành

Viêm amidan là tình trạng nhiễm trùng ở amidan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Bài thuốc này hướng dẫn chữa viêm amidan tại nhà

Viêm amidan là tình trạng nhiễm trùng ở amidan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Trong phần lớn các trường hợp, sự khó chịu và đau đớn kéo dài khoảng 3-4 ngày. Nhưng nếu nhiễm trùng là nghiêm trọng, có thể mất nhiều thời gian hơn để khỏi bệnh. Chế độ ăn uống và yếu tố môi trường có thể gây viêm amidan. Đây là một bệnh rất phổ biến và các triệu chứng của nó có thể rất khó chịu. Các thuốc không kê đơn có thể giúp giảm nhiễm trùng và các triệu chứng. Bên cạnh đó, nhiều cách tự nhiên cũng có thể giúp điều trị viêm amidan. Một trong số chúng là sử dụng nước ép hành để giảm viêm.

Củ hành
Củ hành

Hành có thuộc tính chống viêm, có thể giảm viêm. Ngoài ra, thuộc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm amidan. Bài thuốc này đã được chứng minh là một trong những cách chữa viêm amidan hiệu quả vì nó có thể điều trị viêm amidan và cũng ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan và trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là cách sử dụng nước hành để điều trị viêm amidan:

Thành phần: 1 củ hành và 1 cốc nước ấm.

Chế biến: Ép hành lấy nước rồi pha vào cốc nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này để súc miệng. Lặp lại 2-3 lần trong ngày.

Vì cơ thể mỗi chúng ta khác nhau, nên có những bài thuốc có tác dụng với người này nhưng không có tác dụng với người khác. Đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên thử súc miệng với một lượng nhỏ. Nếu nó khiến bạn khó chịu hơn thì không nên tiếp tục. Ngoài ra, nếu bạn đang có bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bài thuốc mới.

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *