5 thực phẩm chữa dứt điểm chứng ngủ ngáy

Ngáy ngủ gây phiền toái cho người xung quanh và khiến bạn mất tự tin. Hãy sử dụng những thức uống dưới đây để cải thiện tình hình.

sua dau nanh

Sữa đậu nành: Nếu uống sữa bò trước khi đi ngủ có thể làm chứng ngáy của bạn trầm trọng hơn.

Protein trong sữa bò có thể gây ra các phản ứng dị ứng từ nhẹ đến nghiêm trọng khiến mũi tắc nghẽn, các vách ngăn giữa mũi với đường họng bị kẹt và bạn sẽ ngủ ngáy nhiều hơn.

Vì vậy, để có giấc ngủ yên, bạn hãy uống sữa đậu nành. Thức uống này không chỉ có tác dụng thông đờm, tăng cường sức khỏe của hệ thống hô hấp mà còn tác dụng với nhiều bộ phận khác của cơ thể.

mat ong

Mật ong: Những vết sưng ở cổ họng có thể là nguyên nhân khiến bạn ngáy khi ngủ. Mật ong có tính sát trùng nhẹ.

Nó sẽ hạn chế sưng viêm ở cổ họng, do đó dây thanh quản không bị các vết sưng chèn ép, bạn sẽ không còn khò khè khi ngủ.

ca

Cá: Chất béo bão hòa trong thịt đỏ có thể gây co thắt nhẹ ở các động mạch. Các chuyên gia đã chứng minh, sự co thắt động mạch nói chung và nhất là động mạch ở vùng mũi liên quan trực tiếp tới chứng ngủ ngáy.

Họ khuyên bạn nên dùng cá để thay thế thịt để có bữa ăn lành mạnh và hạn chế ngáy trong khi ngủ.

dau oliu

Dầu ôliu: Dầu ăn chứa nhiều chất béo bão hòa góp phần làm chứng trào ngược dạ dày thêm nghiêm trọng.

Dầu mỡ trong các loại thức ăn nhanh như gà rán, đồ chiên xào… khiến axit trong dạ dày trào ngược về phía thực quản gây ra cảm giác ợ nóng, viêm niêm mạc thực quản và khiến bạn tiếp tục ngáy khi ngủ.

Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn chọn dầu ôliu khi chế biến thức ăn thay vì bơ và mỡ động vật.

tra

Trà: Các loại trà, nước chanh và mật ong có tác dụng tiêu đờm, thông mũi họng. Một ly trà ấm mỗi ngày sẽ giúp bạn sảng khoái và giảm tình trạng ngủ ngáy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *